NISSAN Nat Autocar อะไรคือ NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ? - NISSAN Nat Autocar

ข่าวสารและกิจกรรม

อะไรคือ NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ?

วันที่ 12/12/2019 10:36

รถยนต์ที่สามารถคิด สื่อสาร เรียนรู้ คาดเดา รีชาร์จ และทำทุกอย่างให้คุณราวกับเป็นคู่หูที่คุณไว้ใจได้บนท้องถนน นี่คือ Nissan Intelligent Mobility หรือระบบอัจฉริยะของนิสสัน ซึ่งคือชุดเทคโนโลยีชั้นสูงสุดที่สร้างประสบการณ์ในการขับขี่แบบใหม่ ที่ทำให้คุณอุ่นใจ ปลอดภัย พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ และเชื่อมโยงคุณกับโลกของคุณและคนรอบข้าง ตื่นตาตื่นใจ เมื่ออนาคตของการขับขี่ได้มาถึงแล้ว

สัมผัสความมหัศจรรย์ เมื่อเรานำรถยนต์จากโลกอนาคตมาทดลองขับ

ตัวแทนสำคัญของระบบอัจฉริยะของนิสสัน

คอปเซปต์แนวคิด นิสสัน IMS และ IMQ

นิสสันได้แสดงถึงศักยภาพของโลกอนาคตกับระบบอัจฉริยะ ด้วยรถยนต์แนวคิด IMS และ IMQ

          รถยนต์แนวคิด IMS ที่มีเครื่องยนต์มีขนาด 360 กิโลวัตต์ ที่รองรับ 800 นิวตันเมตร ซึ่งสามารถขับได้ระยะ 380 ไมล์ในการชาร์จหนึ่งครั้ง และเป็นตัวแทนของรูปแบบรถยนต์สปอร์ตซีดานแบบใหม่ ที่ทั้งล้ำสมัยและเร้าใจ

         นอกจากนี้แล้วยังมีแนวคิด IMQ สำหรับรถยนต์ครอสโอเวอร์ที่มีเครื่องยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มีขนาด 250 กิโลวัตต์ ที่รองรับ 700 นิวตันเมตร ทำให้การเร่งความเร็วแรงอย่างต่อเนื่อง ระบบมัลติมอเตอร์ และระบบขับขี่ทุกล้อสามารถให้คุณขับผ่านทุกสภาพอากาศกับสภาพพื้นทุกที่อย่างแท้จริง

          คอนเซปต์ทั้งสองมีระบบการเชื่อมต่อระดับใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยี Invisible-to-Visible หรือ I2V ของนิสสัน ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้ “มองในสิ่งไม่สามารถมองเห็น” โดยผสมผสานระหว่างโลกแห่งความจริงกับโลกจำลอง และด้วยระบบช่วยเหลือการขับขี่ ProPILOT คุณสามารถศึกษาเส้นทางบนถนน การจารจร และป้ายการจารจรต่างๆ ให้คุณได้ขับขี่ได้อย่างสบายใจและปลอดภัย ทุกอย่างนี้ล้วนแต่แสดงถึงความมุ่งมั่นของนิสสันในการสร้างอนาคตการขับขี่ที่เป็นอิสระมากขึ้น

มองในสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็น
เทคโนโลยี I2V
เทคโนโลยี Invisible-to-visible หรือ I2V คือวิสัยทัศน์ของนิสสันในการผลิตระบบเพื่อช่วยเหลือคนขับโดยการผสมผสานระหว่างโลกแห่งความจริงกับโลกจำลองด้วยกัน เพื่อสร้างประสบการณ์ในการขับขี่ที่มีการเชื่อมต่อแบบสูงที่สุด คุณจะรู้สึกถึงความปลอดภัย เมื่อระบบเชื่อมต่อคุณไปสู่ระบบแนะนำการขับขี่โดยอวตาร ที่ปรากฎอยู่ข้างในรถยนต์ข้างๆคุณ และจะโต้ตอบแบบเป็นมิตรและให้คำแนะนำเกี่ยวกับกาขับขี่ให้กับคุณ
เชื่อมต่อได้มากยิ่งขึ้น
ระบบ BRAIN-TO-VEHICLE
จำลองการขับขี่ที่ปลอดภัยได้มาจากความคิดของคุณโดยตรง ด้วยเทคโนโลยี Brain-to-Vehicle ที่วัดคลื่นสมองเพื่อการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งระหว่างคุณกับรถยนต์ของคุณ เพื่อควบคุมในการขับขี่ได้ง่ายขึ้น และสร้างความสนุกสนานให้คุณมากขึ้นกว่าเดิม